Giáo dục

Câu chuyện: Một giải pháp hay

Tháng Mười 30, 2020 8:28 sáng

 

Một người cha đang mải mê với công việc thì cô con gái nhỏ của ông liên tục làm ông phân tâm nhằm bắt ông chơi cùng với mình. Để làm cho cô bé trở nên bận rộn, người đàn ông đã xé một trang bản đồ thế giới in từ một tạp chí thành nhiều mảnh và yêu cầu cô bé về phòng của mình và ghép chúng lại với nhau để tạo thành tấm bản đồ như ban đầu. Cô con gái còn rất nhỏ và ông khá chắc chắn rằng cô bé sẽ mất hàng giờ để hoàn thành việc này.

 

Người cha đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cô con gái nhỏ của mình bước ra khỏi phòng với nụ cười và tấm bản đồ hoàn hảo chỉ trong vòng vài phút. Người đàn ông sửng sốt hỏi con gái làm thế nào cô có thể giải câu đố nhanh như vậy.

 

“Bố ơi, trên mặt kia của tờ giấy có khuôn mặt của một người phụ nữ, khi con ghép được khuôn mặt thật hoàn hảo, thì con sẽ có một tấm bản đồ đúng.” , cô gái nhỏ đáp.

 

Bài học: Đối với bất cứ điều gì bạn trải nghiệm trên thế giới này đều có hai mặt. Bất cứ khi nào chúng ta gặp một thử thách hoặc một tình huống rắc rối, hãy nhìn vào mặt kia của vấn đề. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một cách tiếp cận khác để giải quyết vấn đề đó.

 

  • Chúng ta không thể giải quyết vấn đề của mình bằng cùng những tư duy mà ta đã dùng khi tạo ra các vấn đề ấy. 

 

Nguồn dịch:

https://alltimeshortstories.com/a-beautiful-solution/