Trái tim tình người

Giấc mơ được đi học của cô bé 6 tuổi 3 lần phẫu thuật tim thành hiện thực

Tháng Chín 18, 2020 3:25 sáng

VỚI TÍNH CÁCH GAN DẠ, BẢN LĨNH HƠN BẤT CỨ AI, SAMSUNG ĐÃ CHIẾN THẮNG TỬ THẦN SAU HƠN 6 TIẾNG TRÊN BÀN MỔ VỚI CĂN BỆNH TIM BẨM SINH DẠNG PHỨC TẠP.

Samsung Niê, một cô bé dân tộc Êđê 6 tuổi (huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) vừa vượt qua ca đại phẫu lần thứ 3 tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Giờ đây, con đang được nằm trong phòng hồi sức cấp cứu với khuôn mặt rất bình tĩnh, ánh mắt nhanh và rất ngoan.

Samsung đang dần hồi phục sau 3 ngày phẫu thuật và được được điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Con bị bệnh từ khi mới 6 tháng tuổi đến giờ. 5 năm chiến đấu với bệnh tật, sức khỏe của con kém hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa. Vậy nhưng, nhìn bức hình Samsung vô tư nằm trên giường đã khiến không ít người lớn phải trầm trồ.

Gia đình Samsung Niê thuộc diện hộ cận nghèo của xã Pa Drông, huyện Cư Mgar. Tất cả chi tiêu trong nhà chỉ phụ thuộc vào 2 sào lúa. Hoàn cảnh của gia đình em rất khó khăn lại thêm căn bệnh khó của Samsung khiến bố mẹ em rơi vào bế tắc.

Hiện thực hóa giấc mơ được đi học của cô bé 6 tuổi 3 lần phẫu thuật tim - Ảnh 2.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với gia đình em khi cả 3 lần phẫu thuật của Samsung đều nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Trái tim cho em. Chắc có lẽ, đó là món quà vô giá không chỉ với Samsung mà là đối với cả gia đình em.

Khi ghé thăm Samsung trước ca phẫu thuật lần 3, tôi có nhớ mãi câu nói của con “Cô ơi con cũng muốn được đi học, được đến lớp. Con muốn khỏi bệnh. Con không sợ đau…”. Những câu nói tưởng như ngây thơ ấy lại khiến người nghe không khỏi chạnh lòng.

Ngày con vào viện, cả gia đình và cả các cô chú của chương trình Trái tim cho em đều vô cùng lo lắng với lần phẫu thuật thứ 3 này. Nhưng mọi người đều biết rằng con gan dạ hơn bất cứ ai, bản lĩnh hơn bất cứ ai trên đời. Chúc mừng cô bé mạnh mẽ Samsung Niê. Con đã bước thêm 1 bước nữa gần hơn với giấc mơ được đi học, được đến lớp cùng các bạn của mình.

Nguồn: http://traitimchoem.vn/news/hien-thuc-hoa-giac-mo-duoc-di-hoc-cua-co-be-6-tuoi-3-lan-phau-thuat-tim