Văn hóa

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu

Tháng Mười 2, 2020 9:35 sáng

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1828/UBND-KGVX về việc triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đảm bảo an toàn; thực hiện các quy định về phòng-chống dịch Covid-19.
Chủ trì, phối hợp với Tỉnh Đoàn, các ngành, hội, đoàn thể, đơn vị vận động các nguồn lực hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc phải điều trị dài ngày. Tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em ở các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Trung thu.
Lần đầu tiên được xem múa lân, các em nhỏ đều rất hào hứng, thích thú. Ảnh: Phan Lài
Thiếu nhi làng Đê Kôn (xã Hà Ra, huyện Mang Yang) được đón Trung thu sớm với những màn múa lân rộn rã. Ảnh: Phan Lài
Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh, Cục Quản lý Thị trường tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị tổ chức phối hợp hoặc kiểm tra theo lĩnh vực về vệ sinh an toàn thực phẩm; các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể của tỉnh; các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực cho trẻ em.
Cùng với đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí và vận động các nguồn lực để tố chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2020 với các hoạt động vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích.
HÀ TÂY