Văn hóa

Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động trao nhà tình nghĩa cho người nghèo

Tháng Mười Hai 10, 2019 11:03 sáng

Tháng 8 năm 2019, Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động (Bắc Giang) đã về xã An Châu để tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Trần Thị Lan (SN 1975), thôn Hạ 1, xã An Châu.

Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Trần Thị Lan.

Gia đình chị Lan vô cùng khó khăn, chị là mẹ đơn thân, chồng mất sớm, bản thân sức khoẻ đau yếu, thường xuyên phải đi khám chữa, chị Trần Thị Lan ở trong ngôi nhà dột nát, một mình nuôi hai con ăn học. 

Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Trần Thị Lan.

Nhận được sự kết nối của UBND xã An Châu, Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và chính quyền địa phương kêu gọi hỗ trợ, xây dựng ngôi nhà mới với diện tích 60 m2, trị giá 160 triệu đồng. Trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện giúp 20 triệu đồng, số tiền còn lại do Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động quyên góp, cùng với bà con láng giềng, anh em cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ gia đình chị.

Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động đã tự nguyện quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ quần áo, sách vở tặng cho nhiều học sinh nghèo và xây tặng được 7 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa để giúp đỡ bà con nghèo đã được nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động thực hiện nhiều năm qua, với việc tự nguyện quyên góp, nhóm còn vận động đến từ gia đình, các doanh nghiệp để kêu gọi sức mạnh cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái, quyên góp tiền mặt, quần áo, sách vở để tặng các em học sinh nghèo hiếu học, và xây dựng 7 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ gần 500 triệu đồng. Với những hoạt động vô cùng ý nghĩa này, Nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động đã giúp không chỉ bà con An Châu mà người nghèo tỉnh Bắc Giang có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo, giúp cho tỉnh Bắc Giang trên công tác xóa toàn bộ nhà dột nát, đảm bảo an sinh xã hội.