Sức khỏe

Những tấm lòng vàng thiện nguyện vì cộng đồng

Tháng Sáu 29, 2020 11:47 sáng

Hàng ngàn người với tinh thần thiện nguyện cùng nhau góp sức, góp công chung tay hoạt động nhân đạo để không ai bị bỏ lại phía sau. Các chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 15 – 2020 và Chương trình “Tết ấm Tình Người” của Câu lạc bộ Tình Người diễn ra nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Cùng hướng đến giá trị tốt đẹp, các doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành, ủng hộ chương trình và lan tỏa tinh thần thiện nguyện chia sẻ vì cộng đồng. Ông Lawrence S.Ting – cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, những thế hệ tiếp nối đã kế thừa và phát huy để mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 15 – 2020 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh tổ chức tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ nhiều tổ chức, cá nhân. Mang thông điệp “Bước chân chia sẻ”, chương trình kết nối những trái tim thiện nguyện để cùng nhau truyền đi nguồn năng lượng tích cực từ khu đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn.

Từ những đóng góp của cộng đồng, chương trình đã hỗ trợ người nghèo thông qua các hoạt động thiết thực như: Tặng quà tết cho người nghèo; hỗ trợ vốn; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; sửa chữa nhà chống dột; nâng nền nhà… Một phần tiền từ thiện được dành để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. 

Nhân viên Công ty Hòa Bình hào hứng tham gia chương trình

Rất nhiều người lớn tuổi, cán bộ công nhân viên chức, học sinh, sinh viên… sẵn lòng tham gia để góp bước chân trong hành trình thiện nguyện. Cùng hướng về cộng đồng, để đem lại những giá trị tốt đẹp. Ngày 5-1-2020 đến ngày 8-1-2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Tình người tổ chức Chương trình “Tết ấm Tình Người” nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tổng giá trị từ Câu lạc bộ Tình người 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội trao tặng trong chương trình trị giá hơn 14,4 tỷ đồng.

Ban tổ chức Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ tặng hoa các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình “Tết ấm Tình Người”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Câu lạc bộ Tình người 68 Dương Đình Nghệ còn hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn thành phố xây nhà Đại đoàn kết. Tổng giá trị các phần quà trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà Đại đoàn kết mà Câu lạc bộ Tình người trao tặng trong dịp đầu năm này có trị giá hơn 14,4 tỷ đồng.

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tết ấm Tình Người” ngày 12/1/2020, tại Bệnh viện E, Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ trao tặng 250 suất quà Tết cho các bệnh nhân, với tổng giá trị 150.000.000 đồng. Tại Bệnh viện K2 – Tam Hiệp – Thanh Trì, ngoài trao tặng 258 suất quà Tết cho các bệnh nhân nội trú với số tiền 101.000.000  đồng, Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng 57 suất quà Tết cho các bệnh nhân ngoại trú. Những món quà vật chất trao đến các bệnh nhân hôm nay tuy nhỏ, nhưng những tình yêu thương, nét văn hóa trí tuệ, mà Tình Người đã mang lại cho mỗi người thì thực sự vô giá.

Chuyến từ thiện “Tết ấm Tình Người” của Câu lạc bộ Tình Người không đơn giản là những chuyến đi từ thiện đơn thuần mà cao hơn cả là nét văn hóa trí tuệ để mỗi người thực hiện đạo hiếu, đạo nghĩa, đạo tình đối với bà con quyến thuộc, đối với nhân dân. Thể hiện rõ 2 trong 6 nét văn hóa trí tuệ đặc biệt đó là “Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” và “Cống hiến vô danh vô lợi” mà Câu lạc bộ Tình Người đang hằng ngày, hằng giờ lan tỏa tới cộng đồng.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Câu lạc bộ Tình Người ở 68 Dương Đình Nghệ  đều dành hàng ngàn tỷ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; cấp học bổng; xây nhà tình nghĩa; xây dựng hạ tầng điện đường trường trạm cho các xã nông thôn, vùng sâu; tài trợ cho các hoạt động nhân đạo, thể thao, văn hoá… nhằm góp phần đem đến sự thay đổi trên khắp Việt Nam.