Địa chỉ nhân đạo

Những việc làm thiết thực và ý nghĩa do ông Kim Bình Trọng và CLB Tình Người thực hiện

Tháng Sáu 19, 2020 10:30 sáng

Trong những năm qua, ông Kim Bình Trọng và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã triển khai và thực hiện các chương trình hoạt động thiện nguyện bằng những hành động, việc làm cụ thể vì công tác nhân đạo và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy tinh thần “thương người như thể thương thân”, “chữ thập đỏ: vì mọi người – ở mọi nơi”, ông Kim Bình Trọng  – Chủ tịch Câu lạc bộ và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã phát động, triển khai nhiều chương trình thiện nguyện cụ thể với các địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với tôn chỉ “Cho đi là còn mãi”, những hoạt động thiết thực do ông Kim Bình Trọng và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người thực hiện đã góp phần quan trọng trong việc tham gia xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Các chương trình Trái tim Tình Người, Mái ấm Tình Người, “Tết ấm Tình Người”, Tri ân 27/7, Chắp cánh ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng bò giống cho bà con nghèo… đã tạo nên dấu ấn rõ nét của tổ chức Câu lạc bộ Tình Người như thi đua thực hiện “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Đại diện CLB Tình Người đến khảo sát các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ sáng ngày 19/3/2020

Trong công tác thăm hỏi các bệnh nhân nghèo, chung tay vì hoạt động nhân đạo ông Kim Bình Trọng và toàn thể hội viên Câu lạc bộ Tình Người luôn đồng lòng, đồng tâm để những hạt mầm trí tuệ và yêu thương của hội viên Tình Người sẽ luôn nảy mầm và kết trái. Ông Kim Bình Trọng và hơn 3000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức có hiệu quả hoạt động vận động nguồn lực, thăm hỏi, trao tặng các gia đình chính sách, tổ chức thăm hỏi tặng quà, xây dựng nhà chữ thập đỏ, tặng xe đạp chắp cánh ước mơ, trao học bổng cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện chương trình “Trao tặng bò giống cho bà con nghèo”, trong suốt 10 năm qua hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng con bò giống cho các hộ nghèo trên nhiều địa phương như: Hà Nam, Hà Nội, Quảng Ninh… Từ 4 con bò cái giống ban đầu, đến nay, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 195 con. Điều đó đồng nghĩa với việc 195 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách được “trao cần câu” để vươn lên trong cuộc sống. Những con bò giống đơn thuần tạo nguồn lực vật chất, những căn nhà được xây mới chỗ che mưa che nắng, nhưng lớn hơn là mang tính nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, của ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam mong muốn lan tỏa tình người trong cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, khơi dậy lòng nhân ái, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB Tình Người (thứ hai bên trái) trao biển tượng trưng tặng 50 con bò giống sinh sản tới lãnh đạo xã, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (ảnh Đức Thanh)

Sáng ngày 29/10/2019, tiếp nối những hoạt động ý nghĩa để lan tỏa mạnh mẽ nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, Câu lạc bộ Tình Người (tiền thân là chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người thành phố Hà Nội), hơn 300 hội viên đại diện cho Câu lạc bộ Tình Người đã tiến hành khảo sát để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ cho gia đình anh Báo tại thôn Đỗ Mỹ, xã Bãi Sậy Hưng Yên  xây dựng ngôi nhà mới trên nền ngôi nhà cũ.

Trong suốt một ngày làm việc vất vả, và sự nhiệt tình của đoàn Tình Người, 21 đoàn khảo sát của đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và các hội viên, tình nguyện viên Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ xây mới 171/208 căn nhà được khảo sát với tổng số tiền là 5.285.000.000 đồng.

Trong khuôn khổ của chương trình “Tết ấm Tình Người”, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ông Kim Bình Trọng và các hội viên đã trao gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Các chương trình thăm hỏi bệnh nhân định kỳ, trao số tiền phẫu thuật tim miễn phí cho người lớn và trẻ em luôn được các hội viên Câu lạc bộ Tình Người hưởng ứng mạnh mẽ. Câu lạc bộ Tình Người đã luôn kịp thời chia sẻ tới nhiều bệnh nhân bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn và từ đó bao trái tim lỗi nhịp được hồi sinh bởi những trái tim nhân ái – trái tim Tình Người “Cho đi là còn mãi”.

Gia đình bệnh nhân hạnh phúc khi được sự giúp đỡ của hội viên CLB Tình Người và các y bác sĩ tại Bệnh viện E, Hà Nội. 

Đối với ông Kim Bình Trọng và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người, thông qua việc hỗ trợ các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, thông qua đó để lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa trí tuệ đến cộng đồng như: “Văn hóa báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ”; “Văn hóa cống hiến cho đời”; “Văn hóa kế thừa” và “Văn hóa con người trí tuệ”. 

Các cô bác hoan hỉ hái lộc xuân trên cây đào phai trong chương trình “Hội chợ Tết không đồng năm 2020