Văn hóa

 Ông Kim Bình Trọng Câu lạc bộ Tình Người là ai?

Tháng Sáu 8, 2020 10:47 sáng

Ông Kim Bình Trọng là một trong những thành viên ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người, ông được biết đến với vai trò là chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người. 

Câu lạc bộ Tình Người hay Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là một tổ chức, ông Kim Bình Trọng là Chủ tịch Câu lạc bộ. Ngày 28 tháng 5 năm 2011, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Chi hội được ra đời với tiêu chí 7Đ “Đồng duyên – Đồng tâm – Đồng chí hướng – Đúng – Đáng – Đàng hoàng – Đẳng cấp”. 

Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội được thành lập năm 2011 do ông Kim Bình Trọng làm chi hội trưởng (Ảnh nguồn Internet)

Trải qua 9 năm qua hoạt động, ông Kim Bình Trọng và hàng ngàn hội viên của Chi hội đã có nhiều hoạt động thiết thực như xây nhà Chữ thập đỏ, tặng bò giống sinh sản, xe đạp “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó, chương trình từ thiện bệnh viện hằng tháng…

Bước sang năm thứ 9, Chi hội Tình Người đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để lan tỏa hơn nữa các giá trị trí tuệ, tạo nên các nét văn hóa của trí tuệ để ứng dụng vào cuộc sống, góp phần vun vén, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp. Ngày 30/7/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chính thức trở thành Câu lạc bộ Tình Người trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Trí tuệ cộng đồng. Với sự đồng hành của ông Kim Bình Trọng – Chủ tịch và ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người gồm 9 thành viên ra mắt toàn thể các hội viên. 

Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người

Ông Kim Bình Trọng các hội viên đã có nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng Mái ấm Tình Người, phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Trái tim Tình Người”,  tặng bò giống sinh sản, xe đạp “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó, chương trình từ thiện bệnh viện hằng tháng, tri ân các thương binh, liệt sĩ 27/7…. Trong các sự kiện đó là sự lan tỏa các nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, nét văn hóa “Cống hiến” vô danh vô lợi , và nét văn hóa “Con người trí tuệ” tràn ngập yêu thương, tình người tới cho cộng đồng.

Câu lạc bộ Tình Người đưa văn hóa trí tuệ để đưa vào cuộc sống và lan tỏa các nét văn hóa: tạo phúc, báo ơn, báo hiếu, trả nợ, như lời Bác căn dặn “Trung với nước, hiếu với dân” và nét “văn hóa cống hiến” cho cộng đồng của những con người vô lợi vô danh ở mỗi vùng miền khác nhau. 

Vào năm 2016 Chi hội tán trợ Tình Người (nay là CLB Tình Người) đã trao tặng: 1122 suất quà bão lũ, 3116 suất quà Tết, 408 suất quà tri ân 27/7, 20 ngôi nhà Tình Người, 20 suất khen thưởng học sinh giỏi cho học sinh nghèo khó, 2 máy lọc nước. Để có thể đạt được những thành công đầu tiên đó, ông Kim Bình Trọng và hàng ngàn hội viên đã phải vô cùng nỗ lực và làm việc không ngừng. 

Đến năm 2018, ông Kim Bình Trọng và các hội viên đã có những thành tựu vượt bậc hơn. Đó chính 716 ngôi nhà Tình người, 1164 quà tri ân 27/7, 495 chiếc xe đạp, 70 con bò, 13 ca mổ tim, 1 trường mầm non.

Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người hỏi thăm và động viên các cô bác bệnh nhân tại khuôn viên Bệnh viện K2.

Ông Kim Bình Trọng và các hội viên Tình Người là một trong trái tim giàu tình yêu thương và trí lớn. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật của ông Trọng và hội viên: 

Tháng 10/2019 Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ trong chương trình “Trao tặng 31 nhà Tình Người, 152 xe đạp “Chắp cánh ước mơ” và 15 con bò giống sinh sản cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình” với số tiền lên tới 1.269.700.000 đồng.

Chương trình từ thiện bệnh viện tính đến ngày 15/3/2020, ông Kim Bình Trọng và các cô bác anh chị của Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 57 suất quà cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội, hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho 7 bệnh nhi và 1 người lớn, với tổng số tiền là 338.216.877 đồng.

Tháng 3/2020 Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị chung tay ủng hộ 3 tấn gạo và 320 lít dầu ăn, với trị giá hơn 43,9 triệu đồng, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 1.050.000.000 đồng cho các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 1.200 chiếc khẩu trang y tế cho Bệnh viện E Hà Nội. Câu lạc bộ Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh rao tặng lực lượng chức năng của phường đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn 50 lít nước rửa tay khô sát khuẩn, 10 lít dung dịch sát khuẩn bề mặt và 800 khẩu trang chất liệu vải kháng khuẩn.

Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đại diện Chi hội nhận bằng khen Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018.

Trên đây là một vài thông tin của ông Kim Bình Trọng và những tấm lòng hương thảo của các hội viên khắp 3 miền Bắc – Trung- Nam. Tấm gương của Kim Bình Trọng và các hội viên Tình người tạo động lực lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam cố gắng giúp đỡ các hoàn cảnh còn yếu thế trong xã hội. Câu lạc bộ Tình Người là một tổ chức uy tín có những trái tim nhiệt huyết luôn sẵn sàng cống hiến để mọi người con đất Việt. Giúp đỡ những mảnh đời yếu thế, không ai còn bị bỏ lại phía sau.