Văn hóa

Tình Người chung tay hỗ trợ hơn 14,4 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Tháng Ba 30, 2020 10:54 sáng

Ngày 5-1-2020 đến ngày 8-1-2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Tình người tổ chức Chương trình “Tết ấm Tình Người” nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tổng giá trị từ Câu lạc bộ Tình người trao tặng trong chương trình trị giá hơn 14,4 tỷ đồng.

Ban tổ chức tặng hoa các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình “Tết ấm Tình Người”.

Câu lạc bộ Tình Người (hay còn gọi là chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người thành phố Hà Nội), được thành lập tới tôn chỉ: “Cho đi là còn mãi” với mong muốn lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ, báo ơn, báo hiếu đến các thế hệ cha anh đi trước. Tại chương trình “Tết ấm Tình Người” diễn ra từ ngày 5-1 kéo dài đến ngày 8-1-2020, đoàn Tình Người đã trao tặng quà và nhiều vật dụng có giá trị cho 4.709 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo được. Tại chương trình, 300 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Hà Nội được Câu lạc bộ Tình Người tặng xe đạp.

Các suất quà của Câu lạc bộ Tình Người được trao đến tận tay các hộ nghèo nhận quà Tết

Hòa chung không khí của chương trình “Tết ấm Tình Người”, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra. Chương trình khám bệnh miễn phí cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó với đội ngũ y, bác sĩ đến từ Bệnh viện E, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Công ty cổ phần Nha khoa Detec. Riêng đối với các bệnh nhân hiểm nghèo, Bệnh viện Mắt Hà Nội sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí điều trị, phẫu thuật.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Câu lạc bộ Tình người còn hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn thành phố xây nhà Đại đoàn kết. Tổng giá trị các phần quà trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà Đại đoàn kết mà Câu lạc bộ Tình người trao tặng trong dịp đầu năm này có trị giá hơn 14,4 tỷ đồng.

Câu lạc bộ Tình Người với mong muốn sẻ chia, động viên tinh thần, lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ tới bà con nghèo Thủ đô, để bà con nghèo có một cái Tết ấm tình người đúng nghĩa. Với tâm thế là người đi “báo ơn, báo hiếu” “văn hóa cống hiến cho đời” thì tất cả mọi người đều nhận được món quà vô giá. Những tấm lòng yêu thương và hạt mầm trí tuệ tại chương trình “Tết ấm Tình Người” ngày hôm nay rồi sẽ đâm chồi nảy lộc, khai hoa kết nhụy trong mùa xuân đất nước, vì một ngày mai lan tỏa muôn phương.