Trái tim tình người

Tình Người truyền sự sống cho những trái tim non nớt

Tháng Mười Một 1, 2019 7:28 sáng

Ngày 1/3/2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ thanh toán toàn bộ tiền viện phí và làm thủ tục ra viện cho cháu bé Dương Thị Tú, 7 tháng tuổi đến từ Thái Nguyên – Cháu là bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Thành phố Hà Nội.

Cháu Dương Thị Tú là con gái đầu lòng của vợ chồng anh Dương Văn Chất, 29 tuổi và chị Dương Thị Dân, 24 tuổi. Lúc vừa sinh ra, cháu Tú hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, thế nhưng gần đây, khi thấy cháu bị nóng sốt và xuất hiện những cơn ho giày, bố mẹ đã đưa cháu xuống bệnh viện ở Thái Nguyên để thăm khám. Các bác sĩ kết luận cháu mắc bệnh tim bẩm sinh, nên cháu đã được giới thiệu chuyển xuống Bệnh viện E để phẫu thuật gấp. 

Gia đình anh chị và cháu cũng rất khó khăn, bố mẹ lại già yếu. Mẹ anh Chất năm nay đã 70 tuổi, còn bố anh lại vừa mới mất vào đúng ngày mùng 3 Tết năm Kỷ Hợi vừa qua. Chị Dân không có công việc ổn định mà chỉ ở nhà nội trợ, nuôi con nhỏ. Anh Chất làm nghề thợ xây với đồng lương ít ỏi. Thu nhập cả tháng của gia đình chỉ rơi vào khoảng 5 – 6 triệu đồng. 

Gia cảnh nghèo túng, lại phải lo toan chạy vạy cho con gái phẫu thuật tim, vợ chồng anh Chất thực sự rơi vào bế tắc. Thật may mắn là gia đình anh chị đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, Chi hội Tình Người đã hỗ trợ số tiền hơn 37 triệu đồng để cháu Tú được phẫu thuật kịp thời. 

Nhờ sự quan tâm, chăm sóc tận tình và tay nghề đầy kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện E cùng với sự chung tay giúp đỡ kịp thời của Chi hội Tình Người, giờ đây cháu Tú đã khỏe mạnh và bình thường trở lại. 

Vợ chồng anh Chất vô cùng hạnh phúc, xúc động trước những tình cảm chân thành, sự sẻ chia đầy tình nhân ái của các thành viên Chi hội Tình Người. Sự hỗ trợ kịp thời này hẳn sẽ là câu chuyện Tình Người không kể hết theo dấu thời gian khôn lớn của con gái anh chị mỗi khi nhớ về câu chuyện hồi sinh của con ngày thơ bé.

Vợ chồng anh Chất không giấu nổi niềm hạnh phúc và xúc động khi đón nhận những tình cảm chân thành và sự cưu mang vô cùng thiết thực của các thành viên Chi hội Tình Người. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự giúp đỡ của Chi hội Tình Người, kể từ bây giờ, niềm yêu sống và hy vọng vào một tương lai tươi đẹp sẽ lại được thắp lên trong những gia đình nhỏ này. 

Một số hình ảnh tại bệnh viện: