Địa chỉ nhân đạo

Top các tổ chức từ thiện trên địa bàn Hà Nội nổi tiếng nhất

Tháng Tám 7, 2020 10:59 sáng

Tổ chức từ thiện là một loại tổ chức phi lợi nhuận thực hiện các hoạt động từ thiện. Với mong muốn giúp đỡ những người yếu thế trong cuộc sống, để họ không bị bỏ lại phía sau. Trải dài từ Bắc vào Nam, có các tổ chức từ thiện được lập ra với mục đích giúp đỡ, chia sẻ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Dưới đây là một vài các tổ chức nổi tiếng tại Hà Nội mà chúng tôi cập nhật được có Blue Dragon, V.E.O (Volunteer for Education Oganization), Làng trẻ em Birla, Tổ chức nhân đạo DKT International, Câu lạc bộ Tình Người…

1/ Blue Dragon

Blue Dragon là một trong những tổ chức từ thiện nổi bật có văn phòng đặt ở Hà Nội. Blue Dragon là một tổ chức từ thiện của Úc hoạt động tại Việt Nam, hướng đến đối tượng là những trẻ em gặp khó khăn. Từ những bước khởi đầu khiêm tốn vào năm 2003, tổ chức từ thiện Blue Dragon đã nhanh chóng phát triển và trở thành một tổ chức lớn, góp phần hỗ trợ hơn 1.500 trẻ em dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam mỗi năm.

Trẻ em mà tổ chức từ thiện Blue Dragon hướng vào là trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật, trẻ em ở những gia đình nông thôn đói nghèo, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Blue Dragon góp phần đưa trẻ em về hòa nhập với cộng đồng, đồng thời cung cấp những dịch vụ cần thiết cho sự phục hồi và phát triển của trẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: PO Box 297, Bưu điện quốc tế, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 024 3717 0544
 • Website: bluedragon.org
 • Facebook: https://www.facebook.com/bluedragonvietnam/

Blue Dragon giúp thắp sáng tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo Việt Nam

2/ V.E.O (Volunteer for Education Oganization)

V.E.O là viết tắt của Volunteer for Education Oganization – một tổ chức từ thiện về giáo dục có trụ sở đặt tại Hà Nội. Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O có tình nguyện viên đều là những người trẻ tuổi, đam mê trải nghiệm, khát khao cống hiến vì sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tổ chức V.E.O có mục tiêu phát triển con người thông qua các hoạt động giáo dục, các chương trình hỗ trợ giáo dục, góp phần mang đến những lợi ích lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống ổn định cho cộng đồng dân cư nghèo, nhóm người yếu thế trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Hình thức gây quỹ qua các chương trình văn nghệ, bán quần áo và đồ thủ công, các chương trình từ thiện thăm và tặng quà, chương trình dạy tiếng Anh hàng tháng cho trẻ em mồ côi hay du lịch thiện nguyện… V.E.O mong muốn được trở thành mạng lưới kết nối người trẻ cống hiến vì cộng đồng lớn nhất trên toàn thế giới. Tổ chức tình nguyện  V.E.O c đồng thời đặt mục tiêu phát triển mạng lưới người Việt trẻ trong nước và quốc tế.  V.E.O xây dựng các dự án phù hợp, nơi người trẻ không chỉ chung tay giúp đỡ cộng đồng mà còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp, tìm hiểu những vùng miền văn hóa mới và được sống trong môi trường cộng đồng chan hòa, thân thiện, phù hợp với tiêu chí Du lịch tình nguyện mà Volunteer For Education đã đặt ra.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: tầng 3 tòa nhà A17 số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0705.081.088
 • Website: volunteerforeducation.org
 • Facebook: https://www.facebook.com/veovolunteer/

V.E.O (Volunteer for Education Oganization)

3/ Làng trẻ em Birla

Làng trẻ em Birla là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng ở Hà Nội mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Làng trẻ em Birla tại Hà Nội là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi của thành phố Hà Nội. Làng trẻ em Birla này là công trình của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp nhẹ Cimcô người Ấn Độ mang tên Birla, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào năm 1983 của ông.

30 năm hoạt động đến nay Làng trẻ em Birla Hà Nội đã nuôi dưỡng hơn 500 trẻ em mồ côi. Hầu hết các trẻ đều mất cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ ( người còn lại ốm đau, tàn tật không có khả năng nuôi con ).

Độ tuổi của các bé khi nhận từ 2 – 12 tuổi và được nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi. Trẻ em nhận vào làng hoàn toàn phát triển bình thường.Tại đây các em được nuôi dưỡng, học tập và sinh sống theo mô hình gia đình : có mẹ, có anh, có chị, có em. Các em được đảm bảo đến trường theo độ tuổi quy định, ngoài ra các em còn được học nghề ở các trung tâm trong các dịp hè và tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Làng luôn tạo điều cho trẻ em được phát triển toàn diện về mọi mặt, như bao bạn đồng trang lứa. Làng nuôi các em đến 18 tuổi, sau đó sẽ xin các suất học bổng cho các em có nhu cầu tiếp tục học cao đẳng và đại học. Hoặc tìm kiếm việc làm, học nghề cho các em khác, để đảm bảo các em có 1 cuộc sống ổn định sau khi ra làng…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 4 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: +84437644790
 • Facebook: https://www.facebook.com/Làng-trẻ-em-Birla-420742268019807

Làng trẻ em Birla tại Hà Nội là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi của thành phố Hà Nội.

4/ Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ

Câu lạc bộ Tình Người tiền thân là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thành lập ngày 23/5/2011 theo Quyết định số 46/2011/QĐ-CTĐ của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, hoạt động với tôn chỉ và mục đích: “Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu”, theo nguyên tắc 7Đ: “Đồng duyên, Đồng tâm, Đồng chí hướng, Đúng, Đáng, Đàng hoàng, Đẳng cấp”. 

Tháng 7/2019 với khát vọng vươn ra biển lớn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trở về với tên gọi Câu lạc bộ Tình Người. Trụ sở chính tại 68 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội. Câu lạc bộ Tình người đã hội tụ về đây những con người Việt Nam, không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, cấp bậc, giới tính hay giàu nghèo… để cùng nhau lan tỏa những giá trị Nhân đạo, giá trị về trí tuệ và tình yêu thương vô bờ.

Với tinh thần “Cho đi là còn mãi”, đem lại niềm vui và hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà, nhất là những người yếu thế trong xã hội. Tinh thần lạc quan, yêu đời, sống cống hiến, để lại dấu ấn nét văn hóa Trí tuệ cho đời là nội dung chia sẻ của hội viên Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ với các hoàn cảnh gia đình nghèo khó. Lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ, để người người, nhà nhà biết “Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu”, biết “Cống hiến cho đời” là đích đến trong mọi hoạt động thiện nguyện mà Câu lạc bộ Tình Người đang ngày ngày triển khai trên khắp ba miền của Tổ quốc. 

Được thành lập từ năm 2011, trong suốt những năm qua, Câu lạc bộ Tình Người 68 Dương Đình Nghệ đã triển khai đều đặn các chương trình từ thiện gồm: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, Phẫu thuật tim miễn phí cho người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tri ân thương binh liệt sỹ 27/7, thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, trao tặng bò cho hộ nghèo, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó…

Với khát vọng “Cho đi là còn mãi” Câu lạc bộ Tình Người nằm tại 68 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội đã có trên 3000 hội viên trên khắp cả nước hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa soạn báo Nông thôn Ngày nay, 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: http://tinhnguoi.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Câu-Lạc-Bộ-Tình-Người-1459446914071726/

Đoàn Câu lạc bộ Tình Người trụ sở chính tại 68 Dương Đình Nghệ về tri ân tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ 27/7/2020

Đoàn khảo sát Tình Người 68 Dương Đình Nghệ Cầu Giấy- Hà Nội động viên, chia sẻ và khảo sát tài trợ mổ tim hai bệnh nhi tim Hoàng Nhật Linh và Nông Quốc Thành, ngày 1/7/2020

5/ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 23/11/1946 và Người làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội. Hội tập hợp mọi người Việt Nam, không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, nam nữ để làm công tác nhân đạo. Mục đích cao cả của Hội là nhân đạo, hoà bình, hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hội chăm lo hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho những người khó khăn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa; tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức.

Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, hoạt động trong phạm vi cả nước, theo Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Nghị định số 03/2011/NĐ-CP, ngày 7 tháng 01 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hoạt động chữ thập đỏ, Điều lệ Hội và 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế: Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu.

Các công tác trọng tâm của hội bao gồm

 • Công tác xã hội
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Hiến máu, hiến tặng mô, tạng nhân đạo
 • Phòng ngừa và ứng phó thảm họa

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 82, Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.38.224.030 – 024.38.263.703
 • Fax: 024.39.424.285
 • Email: international@redcross.org.vn
 • Website: http://redcross.org.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/redcross.org.vn/

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trên đây là top những tổ chức từ thiện ở Hà Nội. Đây chỉ là một góc nhỏ trong số vô vàn những tổ chức từ thiện đang hoạt động tại Việt Nam. Dù ở đây và làm gì, mục đích cao cả chung của các tổ chức từ thiện đều là giúp đỡ con người, viết nên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường, nơi đó mọi gian khó nhọc nhằn chỉ là tạm thời và chắc chắn sẽ được vượt qua và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.